Cách chọn váy cưới phù hợp với dáng người không thể bỏ qua!

Chọn váy cưới có lẽ là công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất của các cô gái. Với mỗi dáng người khác nhau lại có một cách chọn váy cưới khác nhau. Cô dâu nào cũng mong muốn mình xinh đẹp nhất trong ngày cưới. Vậy nên cách chọn váy cưới phù hợp với dáng người là đều mà mọi cô dâu đều thắc mắc. Nếu nàng đang không biết lựa chọn váy cưới nào phù hợp với mình thì những thông tin về cách chọn váy cưới phù hợp với dáng người là vô cùng cần thiết.

Azwedding sẽ chia sẻ bí kíp xác định dáng người của mình để chọn váy cưới sao cho phù hợp nhất nhé! 

1. Xác định dáng người

Đầu tiên, muốn lựa chọn váy cưới thì nàng cần biết xác định mình thuộc dáng người gì. Điều này vô cùng quan trọng. Sai từ bước xác định dáng người thì rất khó trong việc lựa chọn váy cưới đẹp nhất. Về cơ bản, phụ nữ có 4 dáng người cơ bản là dáng quả táo, dáng quả lê, dáng quả chuối và dáng đồng hồ cát. Tận dụng những ưu điểm và khắc phục những khuyết điểm của từng dáng người trong việc lựa chọn váy cưới là vô cùng cần thiết.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi 1

  • Dáng quả táo: còn được biết đến là dáng người tam giác ngược. Dáng người này có số đo vòng 1 lớn hơn số đo vòng 3. Có nghĩa, phần thân trên to và ngang và dần nhỏ về phía thân dưới.
  • Dáng quả lê: còn được biết đến là dáng người tam giác xuôi. Dáng người này có số đo vòng 3 lớn hơn số đo vòng 1. Có nghĩa, phần thân trên nhỏ và dần lớn về phía dưới.
  • Dáng quả chuối: còn được biết đến là dáng người hình ống. Dáng người này có số đo vòng 1, tương đương với số đo vòng 3. Vòng 2 cũng có số đo không quá chênh lệch với số đo của hai vòng.
  • Dáng đồng hồ cát: Đây được xem là vóc dáng lý tưởng nhất.

Nàng hãy xác định mình thuộc dáng người nào để có thể có cách chọn váy cưới phù hợp với dáng người của mình nhé!

2. Chọn váy cưới đẹp theo dáng người

Với mỗi dáng người lại có cách chọn váy cưới khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý chọn váy cưới cho từng người phù hợp nhất. Nàng tham khảo nhé!

2.1 Dáng đồng hồ cát

 Đối với những cô nàng sở hữu vòng eo thon gọn, vòng 1 và vòng 3 cân đối thì lựa chọn váy cưới vô cùng dễ dàng.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi dong ho cat

Nàng lựa chọn váy cưới đơn giản để tôn lên những đường cong gợi cảm như váy cưới đuôi cá, váy cưới dạng cúp ngực,… Không nên lựa chọn những chiếc váy suông vì sẽ rất “phí” dáng.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi dong ho cat 1 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi dong ho cat 2 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi dong ho cat 3 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi dong ho cat 4

2.2 Dáng quả lê

Dáng người quả lê có ưu điểm là đường cong mềm mại từ eo xuống hông. Nếu nàng có vòng eo thon thả và vòng 3 đầy đặn thì cũng khá đơn giản trong việc lựa chọn váy cưới.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua le

Nếu nàng có thân hình quả lê thì nên lựa chọn váy có vai để che đi khuyết điểm vai hẹp của mình, phần tay phồng sẽ khiến nàng duyên dáng với đường nét cân đối hơn.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua le 1 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua le 3 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua le 2

2.3 Dáng quả táo

Dáng người quả táo nên lựa chọn các loại váy có cổ chữ V để giúp đôi vai của nàng trở nên thon gọn, tạo cảm giác nhẹ nhàng.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua tao

Bên cạnh đó, cô dâu có dáng người quả táo cũng nên lựa chọn các loại váy cưới được làm bằng chất liệu nhẹ, mỏng như vải voan, vải satin,… với những đường trang trí tập trung ở vai,…

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua tao 2 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua tao 1 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua tao 4 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua tao 3

2.4 Dáng quả chuối

Những chiếc váy ôm sát sẽ không phù hợp đối với những cô dâu có dáng người quả chuối. Cách chọn váy cưới phù hợp với dáng người quả chuối nên có độ phồng tự nhiên và nhẹ nhàng.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua chuoi

Nàng có thể lựa chọn chất liệu váy cưới mềm rủ, váy dáng suông, hoặc váy chữ A có chiết eo.

cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua chuoi 1 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua chuoi 2 cach chon vay cuoi phu hop voi dang nguoi qua chuoi 3

3. Những lưu ý khi lựa chọn váy cưới

Muốn lựa chọn váy cưới phù hợp nhất với từng cô dâu, cần phải biết tìm kiếm các studio ảnh viện áo cưới chuyên nghiệp. Tại đây, các cô dâu sẽ được tư vấn lựa chọn thuê hoặc mua áo cưới phù hợp với dáng người của mình để tôn lên những phần ưu điểm của cơ thể và che đi những khuyết điểm trên cơ thể. Chắc chắn với những sự tư vấn tận tình của những chuyên viên chuyên nghiệp, nàng sẽ trở thành cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày lễ trọng đại của đời mình.

Những thông tin về cách chọn váy cưới phù hợp với dáng người hy vọng sẽ giúp nàng chọn được váy cưới đẹp nhất! Chúc nàng luôn xinh đẹp và hạnh phúc!

Xem ngay: Chọn váy cưới che khuyết điểm cơ thể: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Váy Cưới Đẹp gợi ý cho bạn địa chỉ chuyên thuê, may váy cưới, áo dài, vest chú rể với hơn 500 kiểu dáng có sẵn tại Marymy. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy cưới như ý, tự tin toả sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

M A R Y M Y.VN

■ Time: 9:00 - 21:00 (Thứ 2 - Chủ Nhật)
■ Address: 47-47A Nguyễn Thông, P.9, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.
■ Fanpage: fb.com/Marymy.vn
■ Instagram: instagram.com/marymy.vn/
■ Website: http://marymy.vn
■ Hotline: 0995 999 986